Giờ ngọ tắm biển... diệt sâu bọ, xả xui!

Nhân dịp này, UBND TP Nha Trang tổ chức chương trình “Ngày hội toàn dân tắm biển Nha Trang” vào ngày 6-6 (ngày mồng 5-5 âm lịch), là một trong những hoạt động trước Festival Biển 2011 với nhiều chương trình vui nhộn.

Buổi sáng tại bãi biển, trước Quảng trường 2-4 diễn ra nhiều trò chơi dân gian thú vị: kéo co, nhảy bao bố, bánh xe đồng đội, đi cầu thăng bằng, đổ nước vào chai, lướt ván trên cát… thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và du khách tại đây.

11g30, chương trình khai mạc bắt đầu bằng tiết mục múa rồng do đội lân sư rồng Thọ Phước Đường (TP Nha Trang) biểu diễn khá đẹp mắt. Khán giả đã cùng hòa mình vào không khí sôi động trong ngày hội sinh vật biển, vũ điệu Hawai nóng bỏng, hip hop… đầy vui nhộn.

Sau khai mạc, 300 đoàn viên, sinh viên các trường ĐH, CĐ trong tỉnh cùng đông đảo người dân Nha Trang đã xuống biển tắm. Dù trời nắng gắt, phải đội mũ, nón nhưng người tắm vẫn rất đông, trong đó có nhiều cụ già, người lớn và trẻ em.

Em Lê Thị Ngọc Thảo (Suối Cát, Cam Lâm, Khánh Hòa) tắm biển cùng gia đình chia sẻ: “Hôm nay tết Đoan Ngọ em đi tắm biển cho sạch sẽ, khỏe mạnh. Với lại, mùa hè nóng nực nên tắm cho mát”.

Giờ ngọ tắm biển... diệt sâu bọ, xả xui! ảnh 1

Người dân Bình Định tắm biển trong ngày tết Đoan Ngọ

Tại Bình Định, đúng 12g hôm nay 6-6, hàng ngàn người dân ở Quy Nhơn đã đồng loạt ào xuống biển tắm để... xả xui.

Theo quan niệm của người dân địa phương, tắm biển đúng giờ “ngọ” của ngày mồng 5 tháng 5 âm lịch sẽ xua đuổi những xui xẻo trong năm, rũ bỏ được bệnh tật và đem về nhiều may mắn trong cuộc sống.

Người đi tắm biển đủ mọi lứa tuổi, thành phần từ người già, thanh thiếu niên cho đến trẻ em.

  Theo XUÂN VINH (TTO)

TP cần có thêm phương án cho việc tăng học phí. Trong ảnh: Học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Băn khoăn trước đề xuất mức học phí mới

(PLO)- UBND TP.HCM đã có dự thảo Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2022-2023 tại TP.HCM. Một số ý kiến bạn đọc băn khoăn về mức học phí mới vừa được đề xuất.