Giông gió giật sập giàn giáo cao hàng chục mét

Sự cố xảy ra lúc 13 giờ tại công trình xây dựng thang máy cao 7 tầng của một trung tâm mua sắm trên đường Võ Văn Ngân. Một số người dân sống gần khu vực kể gió to kèm mưa giông nổi lên ầm ầm khiến toàn bộ khung giàn giáo bằng sắt cao hàng chục mét nằm sát đường lắc mạnh.

Giông gió giật sập giàn giáo cao hàng chục mét ảnh 1
Giàn giáo xây thang máy lộ thiên đổ xuống đường...

  Giông gió giật sập giàn giáo cao hàng chục mét ảnh 2

...may mà không gây thương vong

Người dân vừa điện báo cơ quan chức năng thì cả khung giàn giáo đổ sập xuống đường. Rất may khi ấy đường vắng, chỉ có vài phương tiện qua lại nhưng đều kịp dừng tránh nên không có thương vong.

Nhận tin báo, lực lượng công an, dân phòng, bảo vệ khu phố và lãnh đạo UBND phường Linh Chiểu đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả.

Tuyến đường đi qua khu vực này bị phong tỏa vì còn 1 khung giàn giáo khác cũng có nguy cơ đổ sập. Ban giám đốc trung tâm mua sắm đã kịp thời điều động lực lượng tháo dỡ khung giàn giáo còn lại để bảo đảm an toàn.

* Chiều 1-4, ông Trần Minh Thành, giám đốc Xí nghiệp phà Cát Lái, cho biết do ảnh hưởng của cơn bão số 1, bến phà Cát Lái đã tạm ngưng hoạt động từ 15 giờ 30 phút cùng ngày. Theo ông Thành, thời gian hoạt động trở lại của bến phà tùy thuộc diễn biến của cơn bão.

Theo Đ.Lê (NLĐO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.