Giữ mạng sống bằng cách đốt đôla để sưởi ấm

Giữ mạng sống bằng cách đốt đôla để sưởi ấm ảnh 1

Yong Chun Kim, 66 tuổi, bắt đầu nhóm một đống lửa bằng lá trước khi phải lôi tiền trong ví và tất ra đốt.

Ông Chun Kim, ở Tacoma, bị kẹt trên núi Rainier ở Washington sau khi bị tách khỏi một nhóm những người đi bộ trên tuyết hôm 14/1. Ông Kim, từng phục vụ trong quân đội Hàn Quốc thời chiến tranh Việt Nam, cho biết, ông có bật lửa và lúc đầu đốt lá sau đó mới dùng tới những vật dụng cá nhân. Ông Kim cứ làm như vậy để giữ ấm, ban đêm nghỉ dưới một cái cây và mơ về việc tắm hơi với vợ.

Người đàn ông này được cứu hôm 16/1 và vẫn khỏe, không cần phải tới bệnh viện. Một đội cứu hộ khẩn cấp đã phát hiện ra ông Kim nằm chìm trong tuyết, phải mất tới 9h để đưa ông này khỏi điểm hẻo lánh này.

Ông Kim, đã là công dân Mỹ được 30 năm, được thông báo mất tích hôm 14/1 sau khi bị trượt xuống sườn dốc và tách khỏi nhóm đang đi cùng. Do ông Kim là trưởng nhóm nên những thành viên trong đoàn, vốn ít kinh nghiệm hơn, không thể xác định chính xác địa điểm ông bị trượt xuống.

Vì thời tiết xấu, trực thăng cứu hộ không hoạt động được nên đội ứng cứu phải dùng xe chuyên dụng đi trên tuyết để tới chỗ ông Kim.

Theo Hoài Linh (VNN / DailyMail)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.