Giữ quốc tịch Việt Nam: Không nên quy định thời hạn

Cũng cần tính lại việc người đã được đăng ký quốc tịch VN nhưng con cái họ trên 18 tuổi thì không được hưởng chế độ này…”. Bà Lương Bạch Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM, đã kiến nghị như vậy tại buổi tọa đàm về Luật Quốc tịch Việt Nam năm 2008 do Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức ngày 17-10.

Theo quy định hiện hành, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đến trước ngày 1-7-2009 mà không có hộ chiếu VN còn giá trị và chưa mất quốc tịch VN thì trong thời hạn năm năm, họ phải đến đăng ký với cơ quan đại diện VN ở nước nơi người đó đang định cư để giữ quốc tịch VN. Nếu không đăng ký sau ngày 1-7-2014 sẽ mất quốc tịch VN. Theo tổng kết, số người đăng ký giữ quốc tịch VN chỉ mới hơn 4.000 người, chiếm tỉ lệ nhỏ trong tổng số hơn bốn triệu người VN ở nước ngoài. …

KIM PHỤNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.