Giữa bê bối gian lận: GĐ Sở GD&ĐT Sơn La nghỉ phép đột xuất

Khi Sơn La đang trong những ngày nóng nhất của gian lận thi cử, hàng loạt nghi vấn điểm thi của con các Phó giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La được nâng lên bất chấp, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La - ông Hoàng Tiến Đức lại tắt di động, vừa xin nghỉ phép 8 ngày (kể từ ngày 18 đến 26-4) do có việc gia đình đột xuất.

Kể từ ngày 17-4, khi Cục Đào tạo - Bộ Công an vừa bàn giao 25 thí sinh ở tỉnh Sơn La trúng tuyển các trường ngành công an do liên quan tới gian lận, nâng điểm về tỉnh Sơn La, tối cùng ngày PV liên lạc qua số điện thoại ông Đức thì ông này khẳng định không biết đến danh sách nào và từ chối trả lời câu hỏi của PV.

Đến sáng 18-4, khi danh sách thí sinh Sơn La là con, cháu nhiều lãnh đạo tỉnh Sơn La được nâng điểm thi xuất hiện với mức độ dày đặc trên mạng xã hội, thì số điện thoại di động của giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La luôn trong tình trạng không liên lạc được.

Tại Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La ngày 19-4, phòng làm việc của ông Đức và phó giám đốc Sở là ông Nguyễn Duy Hoàng đều kín cửa.

Giữa bê bối gian lận: GĐ Sở GD&ĐT Sơn La nghỉ phép đột xuất ảnh 1
Ông Trần Xuân Yến vẫn đi làm tại Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La như bình thường dù đã bị khởi tố trước đó.

Trao đổi với báo chí, bà Lương Thị Bích Hiền - Phó chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, cho biết ông Đức vừa xin nghỉ phép dài ngày do có việc đột xuất. Còn ông Hoàng có cuộc họp quan trọng và tiếp một số đoàn các tỉnh về dự.

Hiện Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La thực hiện sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Sơn La, đồng thời chờ kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra, Công an tỉnh Sơn La để thực hiện quy trình xử lý đúng theo quy định, nếu có sai phạm.

Bà Hiền cũng cho biết thêm, bà chưa biết và không nắm được danh sách cụ thể các thí sinh là con ai, được nâng bao nhiêu điểm vì đến thời điểm này bà cũng chưa được tiếp cận được danh sách các thí sinh được nâng điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018 ở Sơn La.

Ở một diễn biến khác, mặc dù đã bị khởi tố do liên quan đến gian lận thi cử trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vừa qua, nhưng ông Trần Xuân Yến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La,  bà Cầm Thị Bun Sọn, Phó trưởng phòng Chính trị tư tưởng, vẫn đi làm bình thường.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Dở khóc dở cười chuyện "giật cô hồn" tháng 7

Dở khóc dở cười chuyện "giật cô hồn" tháng 7

(PLO)- Chuyện "giật cô hồn" vào tháng 7 từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân TP.HCM. Những ngày này mạng xã hội cũng rầm rộ hơn bao giờ hết vì những câu chuyện dở khóc dở cười được chia sẻ khi đi "giật cô hồn" của nhiều người.
Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

(PLO)- Dù đang sống và làm việc ở TP.HCM, anh V.M.T vẫn đóng góp được cho quê hương Thái Bình gần 200 triệu đồng thông qua thuế thu nhập cá nhân khi trúng 2 tỉ đồng từ sản phẩm xổ số tự chọn Max 3D Pro qua Vietlott SMS.
Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

(PLO)-  Cải cách cơ cấu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá theo hướng khuyến khích nâng cao chất lượng để giảm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe - chuyển sang hệ thống hỗn hợp và dùng yếu tố thuế tuyệt đối để điều tiết thị trường tiêu thụ một cách hợp lý. Đồng thời, cần tăng thuế từ từ, có lộ trình dài hạn, minh bạch.
HEINEKEN Việt Nam sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

HEINEKEN Việt Nam sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

(PLO)- Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để tạo nhiệt năng và nấu bia tại toàn bộ sáu nhà máy, góp phần hiện thực hóa mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo, bao gồm cả nhiệt năng và điện năng trong sản xuất vào năm 2025 của HEINEKEN Việt Nam.
3 quan ngại và lời giải cho quản lý thuốc lá thế hệ mới

3 quan ngại và lời giải cho quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)-Ngày 5-8 vừa qua, tọa đàm “Xu hướng tiếp cận giải pháp giảm tác hại thuốc lá” do Báo điện tử VietnamPlus phối hợp với Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về tác hại của thuốc lá và các giải pháp giảm tác hại.
Tác giả và nhạc sĩ Vinh Sử trong “căn ngách” chật chội của ông.

Những nốt sầu của “vua nhạc sến” Vinh Sử

(PLO)- Từng là một quý ông hào hoa, được xưng tụng là “vua nhạc sến”, vậy mà giờ đây “vua nhạc sến” Vinh Sử lại lâm vào cảnh nghèo túng, bệnh tật trầm trọng và không đủ tiền trang trải viện phí...