Giữa tháng 10 đồng loạt thi công phố đi bộ Nguyễn Huệ

Đoạn sắp khởi công (có tổng vốn đầu tư gần 400 tỉ đồng) sẽ kết hợp cùng đoạn đã khởi công (từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Lê Lợi, trước trụ sở UBND TP) biến đường Nguyễn Huệ thành tuyến phố đi bộ đầu tiên ở TP.HCM. Khi dự án hoàn thành, vỉa hè hai bên tuyến đường Nguyễn Huệ được mở rộng, hệ thống cáp điện, viễn thông được hạ ngầm; một số loại cây xanh đặc trưng của vùng bản địa được trồng hai bên đường và hệ thống chiếu sáng (gồm chiếu sáng công cộng và chiếu sáng nghệ thuật) được tổ chức lại. Ngoài ra dự án còn mở rộng đường Nguyễn Huệ lên thành 64 m với quảng trường ở giữa cùng nhiều hạng mục văn hóa, nghệ thuật phục vụ người đi bộ…

Dự kiến trong tuần này TP.HCM sẽ điều chỉnh lưu thông ở một số tuyến đường khu vực trung tâm để phục vụ việc thi công dự án phố đi bộ Nguyễn Huệ, đoạn từ Lê Lợi đến Công viên Bạch Đằng. Đây là dự án được TP.HCM rất quan tâm và yêu cầu phải hoàn thành trong tháng 4-2015.

M.PHONG

Bộ Ngoại giao thông tin về khả năng tham gia IPEF của Việt Nam

Bộ Ngoại giao thông tin về khả năng tham gia IPEF của Việt Nam

(PLO)- Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, đây mới chỉ là quá trình khởi động cho tiến trình thảo luận của IPEF (Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì thịnh vượng), việc tham gia phụ thuộc vào kết quả quá trình thảo luận.