Guardiola: Trận đấu mới hết “hiệp 1”, còn “hiệp 2” nữa!

Thua 0-3 ở Anfield ở lượt đi tứ kết Champions League trước Liverpool rõ ràng không phải là điều dễ chịu của một HLV như Pep Guardiola nhưng phải chấp nhận nó. 

Guardiola: Trận đấu mới hết “hiệp 1”, còn “hiệp 2” nữa! ảnh 1

Ba bàn được Liverpool hoàn thành trong vòng 31 phút.

"Trận đấu mới diễn ra chỉ 45 phút, còn 45 phút sân nhà nữa mới là quan trọng" - Pep đã nói như thế trong cuộc họp báo sau trận đấu. Pep Guardiola tin rằng đội mình sẽ ngược dòng ngoạn mục ở lượt về, các cầu thủ Man. City sẽ chiến đấu để làm được điều đó.

Ba bàn thua chóng vánh trong hiệp 1 làm cho Man. City loạng choạng tại Anfield. Pep nói: "Ba bàn thua chẳng ai trong chúng tôi có thể chấp nhận được nó nhưng cũng phải chấp nhận và chờ ở lượt về mới là quyết định.

Tuy nhiên, từ cái thua này đã cho chúng tôi nhiều bài học cho cả mùa giải. Không những Man. City mà những Sevilla và Juventus cũng thế. Chúng tôi là đội bóng hàng đầu thì phải làm được những chuyện khác người để chứng minh điều đó”.

Tuy nhiên, chiến lược gia Tây Ban Nha cũng nói thật rằng ông cảm thấy sốc khi trong vòng 31 phút đầu trận lần lượt Salah, Alex Oxlade Chamberlain và Sadio Mane ghi ba bàn cho Liverpool.

Pep khẳng định ông sẽ nói chuyện nghiêm túc với các học trò về trận thua này. Cả đội Man. City phải xốc lại tinh thần và vào guồng ở lượt về. Man. City hoàn toàn có thể làm được điều đó.