Gửi tiền ở đâu, kỳ hạn nào là tốt nhất hiện nay?

Trần lãi suất huy động sẽ tiếp tục giảm


Theo thông tin từ Vụ Chính sách tiền tệ Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh trần lãi suất huy động về 12% một năm. Cơ sở của quyết định này là những điều kiện kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát tăng chậm, thanh khoản ngân hàng đang tốt lên, vốn cho tín dụng dồi dào. Và đây cũng là cơ sở để trần lãi suất giảm về mức 10%/năm vào cuối năm như kỳ vọng của Ngân hàng nhà nước.

Gửi tiền ở đâu, kỳ hạn nào là tốt nhất hiện nay? ảnh 1


Trước đó, theo công bố của Ngân hàng Nhà nước, từ 13/3, lãi suất huy động cao nhất của các ngân hàng sẽ là 13% một năm, thay vì 14% hiện tại cho kỳ hạn từ 1 tháng trở lên.


Riêng kỳ hạn dưới 1 tháng, mức lãi suất tối đa ngân hàng được áp dụng là 5% một năm, thay cho 6% trước kia.
Nếu trần lãi suất tiếp tục giảm thì lời khuyên cho các khách hàng đang có vốn nhàn rỗi là nên chọn các kỳ hạn trung và dài hạn để thực hiện giao dịch.


7 ngân hàng cho vay mua thóc gạo tạm trữ

 
Tính đến thời điểm này đã có 7 ngân hàng tham gia cho vay thu mua tạm trữ thóc, gạo vụ Đông Xuân năm 2011-2012 là: VietinBank, Vietcombank, Agribank, BIDV, LienvietPost Bank, Eximbank và Techcombank. Mức lãi suất cho vay theo chương trình này là từ 14% đến 16%/năm.

Từ 25-5, Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng


Nghị định quy định rõ các tổ chức, cá nhân được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép kinh doanh mua bán vàng miếng khi đáp ứng đủ các điều kiện: có vốn điều lệ từ 100 tỉ đồng trở lên, có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mua bán vàng từ hai năm trở lên... Còn tổ chức tín dụng phải đáp ứng cả ba điều kiện: có vốn điều lệ từ 3.000 tỉ đồng trở lên, có đăng ký hoạt động kinh doanh vàng, có mạng lưới chi nhánh tại VN từ năm tỉnh thành trực thuộc trung ương trở lên.


Theo đó, có thể 5 Ngân hàng Á châu (ACB), Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng Đông Á (DongA Bank) và Ngân hàng Kỹ thương (Techcombank) cùng Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) sẽ là nhóm đầu tiên tham gia triển khai nghị định ở nội dung tổ chức mua bán vàng miếng. Sự “khẩn trương” mà Ngân hàng Nhà nước đề cập cũng nằm trong yêu cầu tạo sự thông suốt trong giao dịch, tránh những xáo trộn trên thị trường khi nghị định có hiệu lực.

Chọn ngân hàng để giao dịch


Khi mặt bằng lãi suất tại các ngân hàng đều ngang nhau, bên cạnh việc lựa chọn các ngân hàng lớn thì người gửi tiền cũng quan tâm nhiều đến những chương trình khuyến mãi, ưu đãi mà ngân hàng đang triển khai nhằm "tiết kiệm chi phí giao dịch" và "hưởng thêm lợi ích gia tăng". Laisuat.vn giới thiệu đến khách hàng các chương trình ưu đãi hiện đang được các nhà băng triển khai như sau:


- Từ ngày 05/04/2012 đến hết ngày 30/06/2012 Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank) có chương trình “Ưu đãi phí Thanh Toán Quốc Tế”.


- Từ ngày 01/04/2012 đến 01/07/2012, Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (Habubank) triển khai chương trình “Lợi ích nhân đôi” dành cho chủ thẻ của Habubank trên toàn quốc, khuyến khích hoạt động không sử dụng tiền mặt.

- Từ ngày 02/04 đến 28/05, VietinBank triển khai chương trình khuyến mại “Quẹt thẻ thưởng tiền – tận hưởng cảm giác bay bổng cùng VietinBank”. Theo đó, các chủ thẻ của VietinBank và chủ thẻ của các ngân hàng khác sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán tại các điểm vui chơi, mua sắm, nghỉ dưỡng nhân dịp lễ 30/4 – 01/05.


- Từ ngày 01/04/2012 đến hết ngày 31/05/2012, ACB triển khai chương trình " Lướt thẻ nhận quà với giao dịch đầu tiên" cho khách hàng mở mới và gia hạn thẻ quốc tế và thẻ nội địa.


Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) triển khai nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, chủ thẻ Visa OceanBank và chủ thẻ khách hàng ưu tiên Ocean Privilege sẽ nhận được ưu đãi giảm giá lên đến 50% về mua sắm, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe…


- Từ ngày 22/03/2012 đến ngày 29/04/2012, chương trình "Tích lũy An Tâm - Cả nhà trúng lớn" sẽ được DongA Bank triển khai trên toàn hệ thống, áp dụng cho khách hàng gửi VND hoặc USD.


- Từ ngày 02/04/ đến hết 30/06/2012, VietinBank triển khai chương trình khuyến mại tiền gửi tiết kiệm “Rồng vàng phát lộc – Sung túc cả năm”. Gần 454 ngàn giải thưởng với tổng giá trị trên 15 tỷ đồng, có tới 3 cơ hội trúng thưởng.


- Chỉ với 10 triệu đồng, tham gia chương trình "Sinh nhật SeABank, cào nhanh trung lớn" khách hàng sẽ có nhiều cơ hội trúng thưởng hấp dẫn. Tổng gía trị giải thưởng lên đến hơn 5 tỷ đồng. Chương trình được triển khai từ ngày 12/3 – 8/6/2012 tại tất cả các điểm giao dịch của SeABank trên toàn quốc, bao gồm chương trình cào trúng thưởng và chương trình quay số trúng thưởng cuối chương trình.


- Từ ngày 26/03/2012 đến 23/06/2012, Vietcombank chính thức triển khai chương trình khuyến mại "Quà tặng Kim cương" dành cho các khách hàng gửi tiền có kỳ hạn tại Vietcombank với số tiền gửi tối thiểu là 10 triệu VND (hoặc 500USD).


- Ngày 26/03/2012 đến 20/06/2012, HDank triển khai chương trình “Tiết kiệm tỷ phú” với nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt khách hàng có cơ hội trở thành “tỷ phú” với giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng.


- Từ 01/03/2012 đến hết 31/05/2012, ABBank triển khai dịch vụ Tiền gửi Online  với những phần quà công nghệ hấp dẫn như: 01 máy tính bảng Apple Ipad, 02 Notebook Asus, 10 ổ cứng di động 500 GB, 50 chuột không dây cao cấp, và 100 loa mini xinh xắn.


- Kể từ ngày 15/03/2012 đến ngày 11/06/2012, khi đến giao dịch gửi tiền tại Ngân hàng TMCP Nam Việt, Quý khách có cơ hội tham gia chương trình khuyến mãi “Trao niềm tin – Nhận thành ý” với tổng giá trị giải thưởng gần 2 tỷ đồng.


Từ 2/5 sẽ áp cơ chế cho vay ngoại tệ mới. Theo đó, tổ chức tín dụng xem xét quyết định cho khách hàng là người cư trú vay vốn ngắn hạn, trung hạn và dài hạn bằng ngoại tệ để thanh toán ra nước ngoài tiền nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ khi khách hàng vay có đủ ngoại tệ từ nguồn thu sản xuất - kinh doanh để trả nợ vay.


Dung Hạ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.