Hà Nội chấn chỉnh xe buýt

Có nhiều người đánh hành khách, thậm chí bắt khách quỳ, không phải một lần mà tái diễn nhiều lần… Vì thế cần phải chấn chỉnh ngay, không để hình ảnh xấu của xe buýt đi vào tiềm thức người dân” - ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, nhấn mạnh trong buổi làm việc sáng 10-4 với Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco).

Theo báo cáo của Transerco, năm 2011 xe buýt Hà Nội đã vận chuyển hơn 400 triệu lượt khách. Hiện lượng hành khách đi xe buýt đã chạm ngưỡng tối đa. Vào giờ cao điểm, xe buýt phải chở vượt 140%, thậm chí tại các tuyến chính vượt tới 200% sức chứa. Hoạt động xe buýt cũng đang còn nhiều hạn chế, đáng chú ý nhất là thái độ phục vụ chưa tốt của lái, phụ xe và nạn trộm cắp, móc túi ở các điểm trung chuyển và trên xe giờ cao điểm.

Để chấn chỉnh hoạt động xe buýt, tới đây ngành giao thông Hà Nội tập trung rà soát, bổ sung các tuyến thiếu xe; tăng điểm đỗ, đầu tư các nhà chờ; xử lý nghiêm những cá nhân bất lịch sự với hành khách…

Sáng 10-4, Thanh tra Sở GTVT TP Hà Nội bắt đầu kiểm tra hoạt động của các hãng taxi trên địa bàn. Đợt thanh tra kéo dài hai tuần (đến 24-4) và sẽ kiểm tra 114 hãng taxi với 17.000 đầu xe. Đoàn thanh tra kiểm tra lần lượt từng đầu xe taxi về công tơ tính tiền, phù hiệu, hệ thống bộ đàm, chất lượng tài xế… và dán tem kiểm soát đối với mỗi đầu xe đã kiểm tra.

Ông Lê Anh Tuấn, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT TP Hà Nội, cho biết: Trong ngày đầu tiên, ba tổ công tác đã kiểm tra hơn 1.200 xe của sáu hãng taxi. Hầu hết các xe không mắc lỗi lớn, chỉ vi phạm về logo, vấn đề quảng cáo trên xe, ghế, đèn không đủ điều kiện… và được nhắc nhở. Hiện chưa có trường hợp nào bị xử phạt.

TRỌNG PHÚ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.