Hà Nội... chợt như mùa đông!

Sáng 1-5, sau một đêm có mưa, Hà Nội dường như trở mình, thoát khỏi cái oi bức giữa mùa hè. Người Hà Nội sáng nay như cảm thấy đang trong mùa đông. 

Hà Nội... chợt như mùa đông!  ảnh 1

Buổi sáng, đường phố Hà Nội vẫn vắng vẻ do dịp lễ, mọi người rời xa Thủ đô về quê hoặc đi du lịch. Ảnh hưởng của cơn mưa đêm 30-4 là khá rõ rệt.

Hà Nội... chợt như mùa đông!  ảnh 2

Ngoài đường phố lác đác có người khoác áo gió mỏng. Nhiệt độ lúc 9g sáng ở Hà Nội khoảng 23 độ.

Hà Nội... chợt như mùa đông!  ảnh 3

Mưa vẫn lác đác rơi nên thỉnh thoảng vẫn có người phải mặc áo mưa ra đường.

Hà Nội... chợt như mùa đông!  ảnh 4

Công viên Nghĩa Đô - Cầu Giấy thường ngày có rất nhiều người tập thể dục. Nhưng vào những ngày này, thỉnh thoảng mới có người chạy qua. Hà Nội như rơi vào tĩnh lặng, cuộc sống trôi chậm lại.

Hà Nội... chợt như mùa đông!  ảnh 5

Tuy thế, nữ công nhân môi trường đô thị vẫn cần mẫn làm việc. Hỏi chị những ngày này có được trả lương gấp 3 như quy định hay không, chị nói chắc là có. Chị bảo rằng: những ngày lễ Hà Nội vắng người chị cũng thấy... trống vắng dù công việc có vẻ nhàn nhã hơn.

Hà Nội... chợt như mùa đông!  ảnh 6

Theo Cục Khí tượng thủy văn, Hà Nội hôm nay nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguy cơ thiếu cát thi công cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2

Nguy cơ thiếu cát thi công cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2

(PLO)- Bộ GTVT cho biết qua điều tra vật liệu khu vực ĐBSCL cho thấy nguồn cát đắp nền đường vẫn khan hiếm, chủ yếu tập trung ở An Giang và Đồng Tháp với trữ lượng hạn chế, chưa đáp ứng nhu cầu thi công cao tốc Bắc - Nam.