Hà Nội: Chuyển ba dự án nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội

Đó là khu nhà ở Trung Văn mở rộng (huyện Từ Liêm); tòa nhà 35 tầng tại khu đô thị Sông Đà (quận Hà Đông) và tổ hợp chung cư AZ Thăng Long Hà Nội. Cả ba dự án này đang được các chủ đầu tư làm hồ sơ điều chỉnh quy hoạch kiến trúc, sửa lại diện tích căn hộ cho phù hợp tiêu chuẩn nhà ở xã hội.

Theo ông Nguyễn Thế Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng TP Hà Nội, ngoài ba dự án trên, hiện còn 15 dự án đăng ký chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội. “TP chỉ cho phép những dự án chưa huy động vốn được chuyển đổi. Những dự án đã huy động vốn chỉ được chuyển đổi nếu các nhà đầu tư góp vốn đồng ý” - ông Hùng cho biết. Các căn hộ sau khi chuyển đổi sẽ có diện tích 40-70 m2, với mức giá dưới 15 triệu đồng/m2.

Về thông tin cho rằng các doanh nghiệp đang “chạy” chuyển đổi dự án để được hưởng các chính sách ưu đãi, ông Hùng khẳng định: “Không có chuyện đó. Đây là chủ trương lớn của Chính phủ nhằm giải cứu thị trường bất động sản, tái cơ cấu nền kinh tế”.

TRỌNG PHÚ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.