Hà Nội diễn tập chống cướp ngân hàng quy mô lớn

Từ sáng sớm, các ngã đường dẫn vào khu vực Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn số 18 Trần Hữu Dực, sát khu liên hiệp thể thao và sân vận động quốc gia Mỹ Đình, đã bị phong tỏa.

Tình huống giả định là năm tên cướp có vũ trang tấn công ngân hàng vào giờ nghỉ trưa. Cả nhóm đi trên một chiếc xe du lịch và trang bị súng ống, sẵn sàng bắn hạ con tin. Ngoài một tên ngồi ngoài xe cảnh giới, bốn tên cướp còn lại ăn mặc lịch sự, vờ vào ngân hàng để giao dịch. Trong khi bảo vệ giải thích ngân hàng đang nghỉ trưa, chúng ập vào rút súng khống chế con tin và buộc nhân viên ngân hàng phải giao nộp tiền.

Một nhân viên đã nhanh tay bấm chuông báo động kết nối với Đồn công an Mỹ Đình. Ngay lập tức, công an có mặt, nhanh chóng hỏi nhân chứng, nắm tình hình và báo cáo cho cấp trên. Ban chuyên án khẩn cấp được thành lập, đứng đầu là hai phó giám đốc Công an TP Hà Nội. Toàn bộ các lực lượng, phương tiện của Bộ Công an, Công an TP Hà Nội, công an quận được điều động đến hiện trường.

Hà Nội diễn tập chống cướp ngân hàng quy mô lớn ảnh 1

Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm áp sát và bao vây các phía dưới mặt đất. Ảnh: THANH LƯU

Một người được giao nhiệm vụ cầm loa đứng bên ngoài để thương thuyết với bọn cướp, còn cảnh sát đặc biệt bao vây xung quanh tòa nhà từ mọi hướng, trong đó có hai nhóm đu dây xuống từ tầng 14 của tòa nhà để tiếp cận từ trên cao. Một xe bọc thép sẵn sàng hành động ngay trước cửa ngân hàng. Đường sá xung quanh hiện trường lập tức được phong tỏa...

Từ phía trong ngân hàng, đã có nhiều tiếng súng nổ. Băng cướp liên tục ra yêu sách hòng thoát thân. Nhận định không thể thương thuyết được bọn cướp nên công an đã hành động. Sau một tiếng nổ lớn, khói bốc lên mù mịt từ trên nóc ngân hàng, các lực lượng đã ập vào khống chế các đối tượng. Xe cứu thương, cứu hỏa nhanh chóng có mặt tại hiện trường, đưa những người bị thương đi cấp cứu tại bệnh viện gần nhất…

Toàn bộ cuộc diễn tập diễn ra trong khoảng 30 phút.

Theo Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an TP Hà Nội, ngoài việc luyện tập cho các lực lượng, mục đích của cuộc diễn tập còn nhằm nâng cao cảnh giác cho các ngân hàng, các cửa hàng kinh doanh vàng bạc trước tình hình các vụ cướp tiệm vàng diễn ra khá nhiều trong thời gian gần đây với mức độ rất nghiêm trọng.

THANH LƯU

'Động vật hoang dã không phải là thuốc'

'Động vật hoang dã không phải là thuốc'

(PLO)-  Giải chạy thường niên về bảo vệ động vật hoang dã thu hút sự tham gia của hàng trăm cá nhân từ nhiều quốc gia sẽ quay trở lại với chủ đề Động vật hoang dã không phải là thuốc.