Hà Nội: Đóng cửa Bến xe Lương Yên vào cuối tháng 7-2016

Bến xe Lương Yên sẽ bị chấm dứt hoạt động vào ngày 30-7, 38 tuyến xe của 52 doanh nghiệp đang hoạt động tại đây sẽ được điều chuyển về Bến xe Gia Lâm, Nước Ngầm và Yên Nghĩa.

Hà Nội: Đóng cửa Bến xe Lương Yên vào cuối tháng 7-2016 ảnh 1
Hà Nội: Đóng cửa Bến xe Lương Yên vào cuối tháng 7-2016 ảnh 2

Quang cảnh Bến xe Lương Yên những ngày cuối cùng còn hoạt động sau 12 năm tồn tại (từ năm 2004).

Đó là thông tin được Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện công bố tại cuộc họp báo của Sở GTVT Hà Nội diễn ra chiều 29-6. “Các điều kiện để dừng hoạt động của Bến xe Lương Yên đã được chuẩn bị đầy đủ. UBND TP cũng đã thống nhất chủ trương đình chỉ hoạt động của bến xe tạm này từ ngày 30-7. Chúng tôi cũng đã họp bàn với các doanh nghiệp để triển khai những vấn đề liên quan đến việc đóng cửa bến xe” - ông Viện thông báo.

Cũng theo ông Viện, báo cáo của đơn vị quản lý Bến xe Lương Yên, các hợp đồng đã ký giữa doanh nghiệp quản lý bến với đơn vị tổ chức khai thác vận chuyển hành khách liên tỉnh tại Bến xe Lương Yên hầu hết cũng kết thúc trước ngày 30-7. Và theo phương án sắp xếp các tuyến xe đang hoạt động tại đây do Sở GTVT TP Hà Nội thống nhất với các doanh nghiệp có tuyến xe tại bến Lương Yên thì 38 tuyến xe của 52 doanh nghiệp đang hoạt động tại đây sẽ được điều chuyển về các bến xe Gia Lâm, Nước Ngầm và Yên Nghĩa.

Sở GTVT TP Hà Nội đã chỉ đạo các bến xe tạo điều kiện tốt cho các nhà xe như bố trí biểu đồ hoạt động trên nguyên tắc giữ nguyên hoặc gần với giờ xe xuất bến ở thời điểm hiện nay. Bên cạnh đó, Sở GTVT cũng giao Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị Hà Nội xây dựng phương án tổ chức các tuyến xe buýt đảm bảo kết nối, thuận tiện cho hành khách với phương châm bến xe nào có nhiều tuyến chuyển về phải bố trí nhiều tuyến buýt để thuận tiện cho hành khách đi lại sau khi bến Lương Yên dừng hoạt động”.

Trước đó, Hiệp hội Vận tải Hà Nội - đại diện cho các đơn vị vận tải có kiến nghị việc di dời các tuyến vận tải ra khỏi Bến xe Lương Yên được thực hiện càng sớm càng tốt (trước ngày 26-7) để các đơn vị vận tải ổn định tình hình sản xuất kinh doanh đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Khu đất Bến xe Lương Yên trước đây do Công ty TNHH MTV Lương thực Lương Yên (Tổng Công ty Lương thực Miền Bắc) sử dụng để sản xuất. Khu đất này hiện đã được Tổng Công ty Lương thực Miền Bắc ký hợp đồng hợp tác với hai nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Hạ tầng và bất động sản Việt Nam và Công ty Cổ phần Xây dựng, bất động sản Việt Minh Hoàng để xây dựng công trình hỗn hợp nhà ở, văn phòng cho thuê và dịch vụ thương mại. Như vậy, việc đóng cửa Bến xe tạm Lương Yên cũng có thêm mục đích khác là để các nhà đầu tư khai thác quỹ đất vàng trên xây cao ốc.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.