Hà Nội: Nhờ dân ghi hình taxi vi phạm giao thông

Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Hà Nội, cho biết tại Hội nghị triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp taxi trên địa bàn, ngày 4-4.

Trong đợt kiểm tra này, Sở GTVT sẽ thanh tra tất cả xe taxi của các doanh nghiệp. Những xe đủ tiêu chuẩn sẽ được dán tem chứng nhận. Sở cũng đang nghiên cứu biện pháp kiểm tra, xử lý taxi bằng hình ảnh. Cụ thể, người dân nếu phát hiện taxi vi phạm trật tự an toàn giao thông có thể chụp ảnh gửi về Sở GTVT. Căn cứ vào đó, Sở sẽ giao cho các đơn vị chức năng xử lý. Những doanh nghiệp có nhiều taxi vi phạm sẽ bị thu hồi giấy phép.

THÀNH VĂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.