Hà Nội phát hiện 12 sản phẩm có chất tạo đục

nước cam ép, nước cam xơ ép, nước cam cà rốt ép, nước ổi đào ép, nước chanh ép, nước chanh dây ép, nước xoài ép, nước hoa quả hỗn hợp, nước quất ép, nước mãng cầu ép, nước mơ, nước táo ép. Những sản phẩm này được phân phối từ Công ty TNHH Thực phẩm YngShin (Cụm công nghiệp Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội).

Trong ngày, đoàn thanh tra đã yêu cầu công ty trên tiến hành thu hồi ngay toàn bộ các sản phẩm nêu trên và cung cấp đầy đủ danh sách mạng lưới phân phối của công ty. Sở Y tế TP Hà Nội yêu cầu công ty phải hoàn thành việc thu hồi trước 14 giờ ngày 20-6.

l Cùng ngày, Cục ATVSTP cho biết đến nay Công ty TNHH Thương mại-Dịch vụ-Sản xuất Gia Thịnh Phát (quận Tân Bình, TP.HCM), Công ty TNHH Nhất Phú Quý (quận 3, TP.HCM) và Công ty TNHH Hà Thành (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã thu hồi xong toàn bộ 22 sản phẩm sirô, nước ép trái cây nhiễm DEHP với số lượng trên 1.370 chai nhựa (loại 2,5 kg/chai).

Chi cục ATVSTP TP.HCM cũng đã lấy mẫu mì Shin (xuất xứ từ Hàn Quốc và Trung Quốc) để kiểm nghiệm do nghi ngờ có DEHP.

M.HÀ - T.NGỌC

Ăn nhiều măng có tốt cho sức khỏe không?

Ăn nhiều măng có tốt cho sức khỏe không?

(PLO)- Măng tươi có chứa một lượng độc tố taxiphyllin xyanua. Tuy nhiên, luộc hoặc ngâm chúng trước khi chế biến có thể làm giảm đáng kể hàm lượng độc tố này.