Hà Nội T&T - K. Khánh Hòa: Không mua được bằng tiền...

Trận thắng Đồng Tháp 3-1 trên sân khách để đoạt lại ngôi đầu bảng khiến bầu Hiển sung sướng đã vung tiền thưởng cả tỉ đồng cho cầu thủ Hà Nội T&T. Chiều nay, trên sân Hà Nội, ông Hiển sẽ còn hào phóng hơn nếu thầy trò HLV Phan Thanh Hùng thu hoạch 3 điểm trước K. Khánh Hòa trước khi cuộc đua vào hai vòng đấu cuối.

Mặt phải của việc thưởng lớn là một kiểu ngăn ngừa tiêu cực để cầu thủ có thêm nhiều động lực mà không lấn cấn mục tiêu đá vì ai hoặc đá vì cái gì.

Thế nhưng có những thứ không thể mua được bằng tiền và những lý giải hay lấn cấn chỉ mang tính chất tham khảo.

Như mùa giải 2011, V. Hải Phòng đã thoát hiểm ngoạn mục ở bốn lượt đấu cuối và điều khiến người ta nhớ nhất là khoản tiền thưởng 10 tỉ đồng và… hai trọng tài nghi ngờ có liên quan đến họ bị treo còi. Cú chơi ngông của V. Hải Phòng khi ấy làm lu mờ đi pha lội ngược dòng lắt léo của K. Khánh Hòa, vượt qua khỏi phạm vi chuyên môn đơn thuần, như cái cách mà các chuyên gia hay phỏng đoán. Còn nhớ trận đấu bù gần cuối mùa năm ngoái, thầy trò Phan Thanh Hùng đã gãy 0-1 trên sân Nha Trang giúp cho K. Khánh Hòa trụ hạng an toàn trước hai vòng đấu cuối. Cái thua khiến cho Hà Nội T&T lỡ nhịp bám đuổi SL Nghệ An và cú sẩy chân bất ngờ đấy cũng là bước ngoặt làm đội bóng của bầu Hiển không thể giữ ngôi vô địch.

Hà Nội T&T - K. Khánh Hòa: Không mua được bằng tiền... ảnh 1

Bầu Hiển đang mơ đến lễ đăng quang lần hai cùng Hà Nội T&T và sẽ không tiếc tiền cho những trận thưởng đậm ở các vòng đấu cuối. Ảnh: QUANG THẮNG

Với tham vọng đăng quang của ông chủ, nội lực và tiềm lực tài chính mạnh mẽ, không ai dám dự đoán chủ sân Hàng Đẫy chiều nay sẽ ngã ngựa hoặc bị khách K. Khánh Hòa yếu hơn chia điểm. Người ta chỉ thấy một mối dây liên hệ giữa HLV Phan Thanh Hùng với trợ lý trên tuyển quốc gia Hoàng Anh Tuấn sẵn có tình cảm và càng mong muốn thắt chặt hơn nữa.

Hy vọng điều này sẽ không xảy ra trên sân cỏ giữa hai đồng nghiệp đang là đối thủ của nhau trên đấu trường V-League lâu nay từng bị nghi ngờ và mang tiếng nhiều quá.

Chỉ sợ cho sự đời có những cái không thể mua bằng tiền nhưng cũng có những thứ sẽ mua được bằng… rất nhiều tiền như lời nói của một ông bầu.

Đua vô địch trong vô vọng

Hà Nội T&T - K. Khánh Hòa: Không mua được bằng tiền... ảnh 2

Đấy là hoàn cảnh của đội hạng ba Sài Gòn XT tiếp khách V. Ninh Bình (VTV3 trực tiếp 16 giờ) trong cơn khó thở với nỗi lo toan ông chủ sẽ lại khất lương, thưởng. Chỉ mỗi việc không liên lạc được với bầu Thụy đã khiến cho nội bộ bán tín bán nghi rồi bắn tin nhiễu loạn. Cái chính vẫn là khoảng cách ít ỏi của Sài Gòn XT khi kém Hà Nội T&T 4 điểm và thua SHB Đà Nẵng 3 điểm nhưng đã đến hồi nước rút nên rất khó san lấp. Hơn nữa, SHB Đà Nẵng chiều nay rộng cửa duy trì hoặc gia tăng khoảng cách khi chỉ tiếp NaviBank SG (VTC5 trực tiếp 17 giờ) đã cạn mục tiêu phấn đấu.

Trận đấu còn lại, SL Nghệ An - Hà Nội (VTV2 trực tiếp 17 giờ).

CÔNG TUẤN

Bật mí thủ môn Ba Lan thua độ Messi 100 euro

Bật mí thủ môn Ba Lan thua độ Messi 100 euro

(PLO)- Người hùng của Ba Lan Wojciech Szczesny thừa nhận đã “đặt cược 100 euro với Lionel Messi” trước khi Argentina được hưởng quả phạt đền trong cuộc đụng độ ở lượt cuối vòng bảng World Cup rạng sáng 1-12.