Hà Tĩnh cách ly 2.900 người để phòng COVID-19

Tối 24-3, Sở Y tế tỉnh Nghệ An cho biết trong hôm nay, tỉnh Hà Tĩnh cách ly tập trung thêm 533 trường hợp, nâng tổng đang cách ly 2.900 người, trong đó chủ yếu người dân Hà Tĩnh, Nghệ An đi từ Lào, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản… về qua Hà Tĩnh.

Cách ly tập trung tại tuyến tỉnh Hà Tĩnh là 985, các huyện và thị xã là hơn 1.000 người, 879 người tại các xã. 

Hà Tĩnh cách ly 2.900 người để phòng COVID-19 ảnh 1
Xe buýt đón chở người dân từ Lào, Thái Lan về qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) rồi đưa đến điểm cách ly tập trung ở huyện Can Lộc. 

Trong ngày 24-3, BV Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã làm thủ tục cho cách ly y tế thêm 11 trường người. Trong đó, có người từ Nhật Bản về ngày 1-3, hiện có các triệu chứng sốt 37,5 độ C, ho, đau tức ngực nhẹ. Tám người đi Lào về từ ngày 20 đến 23-3, đang cách ly tập trung tại Khu ký túc xá Trường ĐH Hà Tĩnh, có triệu chứng đau họng nhẹ. Một người đi Lào về đang cách ly tập trung tại Khu ký túc xá ĐH Hà Tĩnh hiện có triệu chứng đau bụng từng cơn, sốt 37,5 độ C, đi ngoài nhiều lần. Một phụ nữ mang thai đi Lào về ngày 23-3 hiện tại không sốt, không đau bụng, chưa có dấu hiệu chuyển dạ.

Hà Tĩnh cách ly 2.900 người để phòng COVID-19 ảnh 2
Người dân từ Lào, Thái Lan về qua cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo được đón, đưa đi cách ly tập trung.  

BV Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã tiếp nhận 15 người sang cách ly y tế. Trong đó 7 trường hợp (F1) tiếp xúc gần với ca dương tính số 122 của Việt Nam và 8 ca (F2) tiếp xúc gần với 7 ca F1 nêu trên. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã lấy mẫu gửi ra Hà Nội và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Tổng cộng, các bệnh viện ở Hà Tĩnh đang cách ly 51 người. Tỉnh Hà Tĩnh đang duy trì hoạt động hai chốt kiểm tra y tế ở phía Bắc và Nam trên quốc lộ 1A qua tỉnh Hà Tĩnh.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.