Hà Tĩnh: Cấm cán bộ uống rượu, bia trong đám cưới trưa ngày thường

Theo đó, yêu cầu đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ, nhất là cán bộ lãnh đạo phải đi đầu trong việc này.

Về việc cưới, tổ chức gọn nhẹ, hạn chế tối đa việc tổ chức ăn uống, chỉ được phép mời khách trong dòng tộc, láng giềng và nội bộ cơ quan, đơn vị, khuyến khích tổ chức đám cưới tập thể, cưới bằng tiệc ngọt. Đồng thời, cấm sử dụng công quỹ và phương tiện công, không đi cưới trong giờ làm việc, không sử dụng rượu, bia trong đám cưới vào buổi trưa các ngày làm việc.

Về việc tang, không bày cỗ mời khách trong tang lễ, không lấn chiếm lòng, lề đường dựng rạp, không rải vàng mã, tiền dọc đường… Trong lễ hội, hạn chế đốt vàng mã, hình nộm. Tại các đền, chùa, lễ hội không để xảy ra tình trạng bói toán, ăn xin, móc túi, trộm cắp, ô nhiễm môi trường. Theo chỉ thị, thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có những đám cưới mời hàng nghìn người đến khách sạn, nhà hàng ăn uống linh đình, thậm chí lợi dụng đám cưới trục lợi cá nhân. Trong đó phần lớn là cán bộ, công chức, cán bộ lãnh đạo các cấp.

ĐẮC LAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.