Hạ viện Mỹ ủng hộ tiếp tục chương trình "nghe lén" của NSA

Hạ viện Mỹ ủng hộ tiếp tục chương trình "nghe lén" của NSA ảnh 1

Hạ viện Mỹ ủng hộ tiếp tục chương trình "nghe lén" của NSA. Ảnh: Mashable.com

Kết quả sít sao nói trên được đưa ra sau cuộc bỏ phiếu của Hạ viện Mỹ ngày 24-7. Cuộc bỏ phiếu này cũng đánh dấu cơ hội đầu tiên các nhà lập pháp Mỹ được bày tỏ quan điểm đối với chương trình giám sát mật kể từ khi nó bị “người thổi còi” Edward Snowden phanh phui hồi tháng trước khiến cả thế giới chấn động.

Theo 134 nghị sĩ đảng Cộng hòa và 83 nghị sĩ đảng Dân chủ, trong đó có cả Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner và người đứng đầu phe Dân chủ tại Hạ viện Nancy Pelosi, đã bảo vệ lập trường ủng hộ chương trình giám sát đó của Cơ quan Tình báo quốc gia. Trong khi đó, 94 nghị sĩ Cộng hòa và 111 nghị sĩ đảng Dân chủ bác bỏ hoạt động của chương trình này.

Theo Đỗ Quyên (NLĐO / Economic Time)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.