HAGL Arsenal JMG tiếp tục xuất ngoại

Hồi tháng 6 vừa qua, các học viên khóa I của HAGL Việt Nam JMG đã có cơ hội được tập huấn tại Thái Lan. Trong chuyến tập huấn đó, đội bóng của ta đã đấu với học viện Arsenal ở Thái và kết quả là ta thắng một trận, thua hai trận.

Lần này, ban huấn luyện học viện HAGL đã chọn ra được 14 cầu thủ xuất sắc nhất để tiếp tục tham gia một chuyến tập huấn khác. 13 cầu thủ của khóa I cùng thủ môn Việt Anh (mới được đặc cách vào học viên) sẽ cùng thày Guillaume và phiên dịch viên Nguyễn Đức Bảo tới Ai Cập thi đấu.

HAGL Arsenal JMG tiếp tục xuất ngoại ảnh 1

Các em là tương lai của bóng đá Việt Nam

Tại đất bạn, chúng ta sẽ có cơ hội được giao lưu và thi đấu cọ xát với học viện Ai Cập JMG và cả đối thủ cũ Thái Lan JMG. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn với nhau trên sân mini 9vs9. Mỗi đội sẽ có 6 trận đấu với hai đội còn lại.

Không chỉ là sự học hỏi, lần này, những bước di chuyển của các em sẽ nhận được sự đánh giá sát sao của các chuyên gia JMG quốc tế. Nếu có màn trình diễn xuất sắc, những cơ hội lớn hoàn toàn có thể đến với các em.

Theo phía BLĐ HAGL, các học viên khóa I hiện nay đã hoàn thành hơn một nửa thời gian đào tạo. Nhiều em vào lúc này đã thể hiện sự trưởng thành cả về thể chất lẫn các tố chất chuyên môn. Dự kiến trong năm tới, 2012, lứa đầu tiên của học viện sẽ được phép tham gia giải U19 toàn quốc để tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu.

Theo Nam Anh (Bongdaso)