Hai lần thua kiện, huyện vẫn chưa thi hành án

Năm năm sau, UBND huyện mới ra Quyết định 378 bồi thường thiệt hại cho bà Sáu gần 79 m2 trong số hơn 315 m2 đất thổ cư bị giải tỏa nhưng mức đền bù vẫn tính theo giá đất năm 2002.

Bà Sáu khiếu nại yêu cầu huyện nâng diện tích đền bù thì UBND huyện bác đơn, cho rằng phần đất này thuộc hành lang quốc lộ nên không đền bù. Tháng 11-2007, bà Sáu khởi kiện yêu cầu TAND huyện hủy Quyết định 378. Xử sơ thẩm, TAND huyện đã bác yêu cầu của bà Sáu. Sau khi bà kháng cáo, tháng 6-2009, TAND tỉnh đã sửa án sơ thẩm, hủy Quyết định 378, buộc UBND huyện Châu Phú ban hành quyết định khác để giải quyết bồi thường cho bà Sáu.

Hơn một năm sau, UBND huyện Châu Phú mới ban hành Quyết định 2266, nội dung đền bù cho bà Sáu gần 79 m2 đất như trước, chỉ nâng giá đền bù lên đúng thời điểm (1 triệu đồng/m2). Bà Sáu khiếu nại đòi nâng diện tích bồi thường và lại bị huyện bác đơn.

Bà Sáu tiếp tục khởi kiện yêu cầu TAND huyện hủy Quyết định 2266… Tháng 9-2011, TAND huyện xử sơ thẩm đã bác các yêu cầu của bà. Bà Sáu kháng cáo. Tháng 12-2011, TAND tỉnh An Giang xử phúc thẩm đã sửa án sơ thẩm, hủy Quyết định 2266 và buộc UBND huyện Châu Phú phải ban hành quyết định khác để giải quyết bồi thường đúng diện tích đất bị giải tỏa đối với hộ bà Sáu.

Đất đai bị giải tỏa từ nhiều năm trước, tiền đền bù đến nay vẫn chưa có, bà Sáu cho biết sẽ cương quyết yêu cầu UBND huyện Châu Phú phải tôn trọng và thực hiện đúng bản án tòa tuyên đã có hiệu lực pháp luật.

VĨNH SƠN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.