Hai năm tù cho bị cáo lừa “chạy án”

Theo hồ sơ, vì muốn có tiền chi xài, Hậu hứa lo cho bà D. ở huyện Phú Quốc thắng trong vụ kiện đòi lại đất và lo cho ông T. ở huyện Giồng Riềng bị truy tố tội cố ý gây thương tích được hưởng án treo. Để tạo lòng tin, Hậu giới thiệu với “thân chủ” có quen với nhiều cán bộ tòa án có thể nhờ giúp ở phiên tòa phúc thẩm. Sau đó, Hậu nhiều lần yêu cầu bà D. chuyển 70 triệu đồng và ông T. chuyển 25 triệu đồng làm chi phí “chạy án”. Sau đó tòa tuyên bà D. không lấy lại được đất, còn ông T. cũng không hưởng được án treo nên cả hai đòi lại tiền và tố giác hành vi phạm tội của Hậu.

K.GIANG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.