Hai người Duy Ngô Nhĩ bị bắn ở Bằng Tường

20 giờ 20 đêm hôm trước, cảnh sát địa phương phát hiện một nhóm năm người ở thị xã Bằng Tường (giáp huyện Cao Lộc thuộc tỉnh Lạng Sơn) định vượt biên trái phép.

Theo Tân Hoa xã, những người này đã dùng dao chống trả để khỏi bị bắt. Cuối cùng hai người bị bắn hạ, hai người bị bắt còn người thứ năm tẩu thoát. AFP cho biết nhóm người vượt biên này là người dân tộc Duy Ngô Nhĩ. Trước đây, một số người này thường trốn khỏi Tân Cương sang các nước Trung Á. Do quân đội canh gác nên họ chuyển hướng xuống biên giới phía Nam.

Tháng 4-2014, Bộ Công an Trung Quốc đã mở chiến dịch đặc biệt chống tội phạm buôn người ở biên giới tây nam vì từ đầu năm số vụ buôn người gia tăng. Đến nay Trung Quốc đã phát hiện 262 vụ buôn người, bắt giữ 352 tên buôn người và 852 nghi can định vượt biên trái phép.

TNL

Logo của nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội Trung Quốc TikTok. Ảnh: THE GUARDIAN

Nhiều bang Mỹ cấm TikTok vì an ninh quốc gia

(PLO)- Texas trở thành bang thứ 5 ở Mỹ cấm các cơ quan nhà nước sử dụng mạng xã hội TikTok trên các thiết bị do chính phủ cấp do lo ngại mối đe dọa an ninh quốc gia.
Bản phác họa tòa nhà chọc trời Palette cao 400m sẽ được xây dựng ở Trung tâm kinh doanh quốc tế Moscow, Nga.

Moscow chuẩn bị xây dựng toà nhà chọc trời cao 400m

(PLO)- Nằm trong sáng kiến tạo ra thế hệ nhà cao tầng mới ở thủ đô nước Nga, Hội đồng Kiến trúc Moscow đã chấp thuận dự án xây dựng tòa nhà chọc trời mới cao 400m tại Trung tâm kinh doanh quốc tế Moscow.