Hải Phòng: 96 học viên trốn khỏi trung tâm cai nghiện

Ngày 2-4, ông Vũ Xuân Thái, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Lao động - Phục hồi Sức khỏe (Trung tâm 06 - Sở LĐ-TB&XH TP Hải Phòng) xác nhận: Có 96 học viên đang cai nghiện đã bỏ trốn khỏi trung tâm (trên đường Nguyễn Văn Hới, quận Hải An).

Theo ông Thái, khoảng 16 giờ 40 ngày 1-4, khi mọi người vừa ăn xong cơm chiều thì một số học viên nấu bếp đã dùng hung khí khống chế cán bộ quản lý rồi hô hào, kích động các học viên khác bỏ trốn. Khá đông học viên hưởng ứng, vác gậy gộc uy hiếp cán bộ quản lý và bảo vệ rồi bỏ chạy khỏi trung tâm. Theo người dân, sau khi ra khỏi trung tâm, các học viên ném dép, cởi bỏ áo của trại rồi chia nhau chạy theo nhiều hướng.

Hải Phòng: 96 học viên trốn khỏi trung tâm cai nghiện ảnh 1

Hoạt động của Trung tâm 06 đã ổn định trở lại trong ngày 2-4. Ảnh: K.LINH

Sau khi sự việc xảy ra, Sở LĐ-TB&XH đã phối hợp với cán bộ trung tâm vận động, thuyết phục 105 học viên còn lại yên tâm rèn luyện, điều trị. Sáng 2-4, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng đã tới chỉ đạo trung tâm có biện pháp chấn chỉnh trong quản lý học viên, đồng thời động viên cán bộ và học viên nhanh chóng ổn định tình hình. Hiện mọi hoạt động của trung tâm đã trở lại bình thường.

Ông Thái cho biết trung tâm đã lập danh sách các học viên bỏ trốn, thông báo cho chính quyền địa phương và gia đình vận động họ sớm trở lại trung tâm. Tính đến chiều tối 2-4, đã có 10 học viên tự nguyện trở lại trung tâm điều trị. Trung tâm cũng đã đề nghị công an xác minh, làm rõ nguyên nhân sự việc để xử lý theo quy định.

KIM LINH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.