Hải Phòng lần đầu tổ chức Lễ hội Hoa phượng đỏ

Lễ hội sẽ có những hoạt động phong phú như: cuộc thi “Người đẹp Hải Phòng”; Ngày hội Thương mại – Du lịch Hoa Phượng Hải Phòng 2012; trình diễn nghệ thuật sắp đặt và diễu hành xe đạp trên “Đường Hoa Phượng đỏ Hải Phòng”; khai trương thí điểm phố đi bộ, chợ đêm du lịch; Đại hội Lân – Sư – Rồng toàn thành phố lần thứ 4; tổ chức các cuộc thi; ảnh, tranh đẹp về hoa phượng…

Hải Phòng lần đầu tổ chức Lễ hội Hoa phượng đỏ ảnh 1
Hình ảnh hoa phượng đỏ gắn với mảnh đất con người Hải Phòng. Ảnh minh họa

Việc tổ chức lễ hội nhằm tạo ra một loại hình lễ hội văn hóa du lịch mới, dựa trên hình ảnh Hoa Phượng, gắn với mảnh đất con người Hải Phòng.

Đồng thời sự kiện lần này còn tạo ra bước ngoặt trong công tác tổ chức sự kiện, quảng bá hình ảnh và thu hút khách du lịch đến với thành phố; mở ra cơ hội phát triển, mở rộng liên kết du lịch trong nước và quốc tế; đánh dấu việc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ sẽ trở thành sự kiện thường niên của thành phố.

(Theo Chinhphu.vn)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Già Rơ Châm Hyai, làng Mít Jép, xã Ia O (phải), đan áo cho chiêng. Ảnh: TD

Độc lạ đan áo cho chiêng

(PLO)- Bà con người Jrai ở xã Ia O (huyện Ia Grai, Gia Lai) tâm niệm rằng chiêng là hồn cốt dân tộc, là nơi thần trú ngụ nên cần nâng niu, đan áo che chở cho chiêng.