Hải quân Indonesia tìm thấy đuôi máy bay QZ8501?

Vận chuyển thi thể nạn nhân trong thảm kịch QZ8501 vào đất liền. Ảnh: CNA.

Vận chuyển thi thể nạn nhân trong thảm kịch QZ8501 vào đất liền. Ảnh: CNA.

Đuôi máy bay chính là phần chứa thiết bị ghi âm và dữ liệu chuyến bay của chiếc Airbus A320-200 chở theo 162 người rơi xuống vùng biển Indonesia hôm 28/12/2014 .

Ông Bambang Soelistoyo, Giám đốc Cơ quan Tìm kiếm - Cứu nạn Quốc gia Indonesia, thông báo tại cuộc họp báo hôm 5/1 rằng, trong ngày, thêm 3 thi thể được tìm thấy. Ông Soelistoyo cho biết, điều kiện thời tiết đã khá hơn so với tuần trước, nhưng các dòng hải lưu vẫn chảy xiết. 

Tư lệnh Không quân Indonesia, Tướng  Moeldoko, cho biết, thân nhân các hành khách sẽ được giúp đỡ để bay đến Pangkalan, thị trấn gần hiện trường tai nạn nhất, sau đó được đưa bằng tàu hải quân đến địa điểm tai nạn trên biển Java, để họ rải hoa xuống biển cho người thân, nhằm giúp họ vơi đi nỗi buồn, cảm giác mất mát. Ông Moeldoko cũng cho biết, thi thể các nạn nhân sẽ được nhận dạng dù được tìm thấy trong bất kỳ tình trạng nào. 

Tổng cộng 260 bác sĩ trong nước và quốc tế đang làm việc để nhận dạng các thi thể bằng kỹ thuật xác định vân tay, răng và ADN trong xương. 

Theo BBC, CNA/TPO

Kinh tế thế giới 2023 sẽ thế nào?

Kinh tế thế giới 2023 sẽ thế nào?

(PLO)- Giới phân tích dự đoán bức tranh kinh tế toàn cầu năm sau không tới mức quá bi quan, khi nhiều điểm sáng vẫn xuất hiện ở các nền kinh tế lớn.
Hình ảnh hiển vi điện tử của virus “đậu mùa khỉ” hay “mpox”. Ảnh: AP

WHO đổi tên bệnh đậu mùa khỉ

(PLO)- Tổ chức Y tế Thế giới đã đổi tên bệnh đậu mùa khỉ (monkeypox) thành mpox do lo ngại tên gọi cũ "gây phân biệt chủng tộc và kỳ thị".