Hai thanh niên thập thò trộm xe SH

Lưu Trung Dũng (33 tuổi ở quận Lê Chân, Hải Phòng) kể, khoảng 22h anh cùng 7 người trong gia đình tập trung ở trên gác, quên khóa cửa sắt và cửa kính ttầng 1. Khi nhớ ra, anh đi xuống thì chiếc SH màu nâu mới mua đã biến mất.

Theo hình ảnh camera ghi lại vụ trộm xảy ra vào tháng 9, có hai thanh niên đi chung xe máy dừng trước cửa nhà anh Dũng. Họ thập thò nhìn ngó xung quanh, rồi người mặc áo phông trắng, đội mũ bảo hiểm mở toang cửa sắt. Nhưng hắn không đẩy tiếp cửa kính để đi vào mà quay ra vỉa hè trao đổi với người ngồi trên xe máy... Ngay sau đó, hắn bước nhanh vào nhà, dắt ra chiếc SH... "Một số hàng xóm có nói với tôi lúc đó nhìn thấy chúng lấy trộm nhưng sợ bị trả thù không dám lên tiếng", anh Dũng nói.

Hai thanh niên thập thò trộm xe SH ảnh 1

Hình ảnh từ camera.

Theo anh Dũng, chiếc SH màu nâu vừa mua hơn 180 triệu đồng. Một ngày sau khi mất xe, anh được "đánh tiếng" muốn lấy lại phải bỏ ra 100 triệu để chuộc.

"Chắc chúng nghĩ tôi kiểu gì cũng chuộc. Song tôi sẽ không làm điều đó, vì như vậy sẽ tiếp tay cho kẻ gian", chủ chiếc SH quả quyết.

Anh Dũng cho biết đã trình báo sự việc với Công an phường An Biên.

Theo Thái Thịnh (VNE)

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

(PLO)- Một thanh niên Tây Ninh vừa bị bắt quả tang dùng vàng giả đến tiệm kim hoàn đánh tráo lấy vàng thật. Đây có vẻ không phải là vụ lừa đảo đầu tiên của anh ta.