Hai trẻ bị thủng ruột do xương cá

Kết quả thăm khám kết luận bệnh nhi bị viêm ruột thừa, chỉ định mổ nội soi. Khi mổ, các bác sĩ phát hiện có một đoạn xương cá kích thước khoảng 1,5cm đâm thủng ruột bé H. Người nhà cho biết trước đó, bé H. có ăn cơm với cá nhưng không thấy bé có biểu hiện bất thường.

Hôm sau bé sốt, đau bụng tăng dần. Trường hợp thứ hai là bé gái P.P.T., sáu tuổi, cũng bị đau bụng, nôn ói sau khi ăn cơm với cá. Chẩn đoán kết luận bệnh nhi bị dị vật gây thủng ruột.

Kết quả mổ nọi soi đã lấy ra một đoạn xương cá khoảng 1cm, đã đâm thủng ruột non và nằm trong ổ bụng. Sau mổ, hai bệnh nhi đã hồi phục tốt và vừa được xuất viện.

Theo Giang Tử (SGTT.VN )

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.