Hai vấn đề cần đặt ra trong năm 2016

TS Trần Du Lịch nhìn nhận năm nay những chỉ tiêu về kinh tế vĩ mô như tăng trưởng GDP 6,7%, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) dưới 5%... có thể sẽ đạt được. Tuy vậy, có hai vấn đề cần đặt ra. Thứ nhất là làm sao đừng để lãi suất cho vay tăng trở lại bởi gần đây lãi suất huy động rục rịch tăng.

Thứ hai, điều hành tỉ giá dần theo hướng thị trường và phải chủ động. Lý do là biến động thị trường tiền tệ thế giới cũng như chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), sự phá giá của một số đồng tiền… sẽ ảnh hưởng đến tiền Việt Nam.
“Tôi nghĩ đây sẽ là thách thức trong việc điều hành chính sách tiền tệ sắp tới” - ông Lịch nói.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Chứng khoán Việt: Sai thì phải sửa

Chứng khoán Việt: Sai thì phải sửa

(PLO)- Trước việc thị trường chứng khoán có xu hướng đi xuống, các cơ quan quản lý nhà nước liên tục tung ra nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ thị trường ổn định trở lại.