Hạm đội Nga tập trận cứu hộ tàu ngầm quy mô lớn

Hạm đội Nga tập trận cứu hộ tàu ngầm quy mô lớn ảnh 1

Tàu chiến Nga trong đợt kiểm tra sẵn sàng chiến đấu của Quân khu Đông. (Ảnh: en.rian.ru)

Cuộc tập trận bắt đầu khi nhận được tín hiệu về tai nạn tàu ngầm, tuyên bố báo động toàn hạm đội và các tàu ra biển trong khu vực xảy ra tai nạn.

Việc kiểm tra và theo dõi thợ lặn được thực hiện bằng các phương tiện ngầm điều khiển từ xa. Đặc biệt, Nga đã khởi động tổ hợp tìm kiếm và cứu hộ di động "Panther Plus" và "Tiger".

Giải cứu phi hành đoàn của tàu ngầm - nội dung chính của cuộc tập trận - sẽ được các thợ lặn thực hiện bởi bằng phương pháp "ướt", cho người ra khỏi tàu ngầm qua thiết bị ngư lôi ở độ sâu 60 mét./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.