Hạn chế sử dụng cần trục vươn ra khỏi công trường

Theo đó, nhà thầu phải lập thiết kế và phê duyệt tổng mặt bằng công trường xây dựng trước khi triển khai thi công. Thiết kế này phải thể hiện giới hạn vùng nguy hiểm vật rơi do việc lắp dựng, vận hành cần trục tháp.

TP cũng yêu cầu hạn chế tối đa sử dụng cần trục có các bộ phận vươn ra khỏi phạm vi công trường. Cần trục tháp phải có hồ sơ thiết kế lắp dựng, có phiếu kiểm định do đơn vị có chức năng thực hiện. Sau khi có mưa bão, gió lớn hoặc ngừng hoạt động hơn 30 ngày, cần trục tháp phải được kiểm tra lại toàn bộ hệ thống kỹ thuật.

N.NAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.