Hàn Quốc: Biểu tình phản đối thông qua FTA với Mỹ

Hàn Quốc: Biểu tình phản đối thông qua FTA với Mỹ ảnh 1
Người Hàn Quốc đốt nến biểu tình trong đêm thứ năm liên tiếp tại Seoul để phản đối FTA với Mỹ. (Nguồn: AP)
Hôm 22/11, Đảng Đại Dân tộc (GNP) cầm quyền đã thuyết phục được Quốc hội Hàn Quốc thông qua FTA, sau nhiều tuần nỗ lực thỏa hiệp với các phe phái đối lập đều thất bại. Các phe phái đối lập tuyên bố không hợp tác và coi việc đảng cầm quyền đơn phương thông qua thỏa thuận này là vô giá trị, đồng thời bắt đầu các cuộc biểu tình đường phố ở trung tâm Seoul. Những người ủng hộ nói thỏa thuận thương mại này sẽ gia tăng xuất khẩu của Hàn Quốc và tạo thêm nhiều việc làm, trong khi phe phản đối cho rằng thỏa thuận sẽ làm hại phương kế sinh nhai của nông dân và những người buôn bán nhỏ lẻ. Chính quyền Hàn Quóc đã phải huy động khoảng 8.000 cảnh sát cùng hàng chục xe buýt chở cảnh sát để phong tỏa quảng trường ở trung tâm thủ đô Seoul, nơi các đám đông biểu tình bám trụ từ vài ngày nay.
(TTXVN/Vietnam+)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.