Hàn Quốc-Malaysia ký thỏa thuận hoán đổi tiền tệ

Thỏa thuận mới nhất trên cho phép hai quốc gia châu Á này tiến hành mua-bán một lượng tiền tệ của nhau lên tới 5 nghìn tỷ won (4,7 tỷ USD) hay 15 tỷ ringgit.

Tuyên bố chung của ngân hàng trung ương hai nước cho biết thỏa thuận này có hiệu lực trong 3 năm và có thể gia hạn - sẽ cho phép doanh nghiệp linh hoạt hơn khi sử dụng các đồng tiền nội địa trong các giao dịch chủ yếu được thanh toán bằng đồng USD.

Đây là thỏa thuận hoán đổi tiền tệ thứ ba mà Hàn Quốc ký trong tháng này nhằm ứng phó với tình trạng bất ổn tài chính và khuyến khích thương mại với các thị trường mới nổi khác.

Trước đó, nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á cũng đã hoàn tất hai thỏa thuận tiền tệ với Indonesia và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) với giá trị lần lượt là 10 tỷ USD và 5,4 tỷ USD.

(TTXVN)


Bào ngư, tôm, cá...vào giỏ quà Tết 2023

Bào ngư, tôm, cá...vào giỏ quà Tết 2023

(PLO)- Đầu tháng 12, các siêu thị lớn ở TP.HCM đã bắt đầu bày bán nhiều mẫu giỏ quà Tết 2023, đặc biệt nhiều hộp quà được thiết kế có nắp đẹp, có thể dùng làm tranh treo tường được.
Sắp diễn ra lễ hội cá tra tại Đồng Tháp

Sắp diễn ra lễ hội cá tra tại Đồng Tháp

(PLO)-  Với chủ đề “Vươn ra biển lớn”, Lễ hội Cá tra lần đầu tiên được tổ chức tại Đồng Tháp sẽ diễn ra vào ngày 16 và 17-12 tại thủ phủ cá tra Hồng Ngự.