Hàn Quốc thiếu trầm trọng thầy giáo tiểu học

Yonhap cho biết theo số liệu của Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc, tính đến tháng 4 năm nay, trong tổng số 180.623 giáo viên tiểu học ở khắp nước Hàn Quốc, nam giáo viên chỉ chiếm 24,2%, tức 43.794 giáo viên.
 
Tính theo khu vực, tỷ lệ nam giáo viên ở Seoul là thấp nhất với 15%. Đáng chú ý, có tới 39 trường tiểu học ở Hàn Quốc không có một nam giáo viên nào.
 

Hàn Quốc thiếu trầm trọng thầy giáo tiểu học ảnh 1
Học sinh lớp 3 một trường tiểu học ở Hàn Quốc. Hiện nay nam giáo viên
chỉ chiếm hơn 24% trong tổng số giáo viên tiểu học ở xứ Hàn.
Kim Choon-jin ở Đảng Quốc đại, người đưa ra bản báo cáo trên, kêu gọi chính phủ Hàn Quốc chuẩn bị những biện pháp nhằm giải quyết sự mất cân bằng về tỷ lệ nam nữ giáo viên ở các trường tiểu học. "Cả nam và nữ giáo viên phải cho học sinh tiểu học thấy được những sự khác nhau giữa  vai trò của hai giới cho các em học sinh tiểu học, điều này rất quan trọng với các em học sinh bậc tiểu học là đối tượng đang bước những bước đầu tiên trong học tập”, Kim Choon-jin nhấn mạnh.
Theo Xuân Vũ ( DT/ Yonhap)
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh 16 tỉnh, thành

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh 16 tỉnh, thành

(PLO)- Lịch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh tại nhiều địa phương không kéo dài quá 2 tuần, căn cứ vào khung kế hoạch năm học do UBND TP của mỗi tỉnh, thành ban hành. Sau đây PLO tổng hợp lịch nghỉ tết theo kế hoạch của 16 tỉnh, thành sau. Cụ thể: