Hàn Quốc tố Triều Tiên can thiệp vào cuộc bầu cử

Hàn Quốc tố Triều Tiên can thiệp vào cuộc bầu cử ảnh 1

Quan chức trên nói trang web mang tên "Mặt trận cứu nước" của Mặt trận Dân chủ Dân tộc đã đăng bài xã luận với nội dung sẽ khiến Chính phủ Hàn Quốc thất bại nặng nề trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng Tư và cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 12 bằng việc tăng cường đại đoàn kết của các lực lượng tiến bộ tiên tiến.
 
Đây là bài xã luận đầu tiên đề cập đến sự can thiệp vào cuộc bầu cử tại Hàn Quốc sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Il qua đời.
 
Trước đó, trong buổi báo cáo nhiệm vụ năm 2012 với tổng thống hôm 5/1, Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã nhấn mạnh bộ này và các cơ quan hữu quan sẽ ngăn chặn các mưu đồ của Bình Nhưỡng can thiệp vào đời sống chính trị của đất nước./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.