Hàn Quốc treo giò vĩnh viễn cầu thủ bán độ

Một trong các cầu thủ này được biết đã nhận 120 triệu won (110.000 USD) để thua trận, và sau đó chia số tiền này với các đồng đội. Tám trong số các cầu thủ bị cáo buộc là từ đội Daejeon Citizen.

Hàn Quốc treo giò vĩnh viễn cầu thủ bán độ ảnh 1

Các cầu thủ và quan chức đã tuyên thệ sẽ chấm dứt tình trạng bán độ và ấn định tỉ số

Đây là hình phạt nặng nề nhất được đưa ra trong lịch sử 28 năm của K-League. Họ có thể phải chịu án tới bảy năm tù nếu bị tòa kết tội.

Daejeon Citizen thua 0-3 trước đội Pohang Steelers hôm 6/4/2011. Các nhân vật trung gian và cầu thủ của một số đội khác cũng bị buộc tội. Ngoài 10 cầu thủ nói trên, còn một cầu thủ bị cấm thi đấu 5 năm.

Vụ tai tiếng này còn liên quan đến một cầu thủ tháng 5/2011 qua đời trong khách sạn.

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap cho biết người ta tìm thấy thư tuyệt mệnh của cầu thủ nói trên, trong đó có nhắc tới đường dây ấn định tỉ số.

K-League sẽ đề nghị Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc cấm các cầu thủ này được tham gia vào các công việc khác liên quan đến bóng đá.

 Theo Hà Nội Mới/BBC

Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

(PLO)- Sau ba loạt trận vòng loại khu vực Bắc – Trung – Nam, từ 100 đội tham dự, 14 gương mặt xuất sắc nhất đã được tìm ra và sẵn sàng cho các trận đấu bùng nổ tại vòng chung kết Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 diễn ra tại TP.HCM từ ngày 12-11 đến ngày 17-11.