Hàn Quốc truy bắt khẩn cấp binh sỹ đào ngũ ở biên giới liên Triều

Hàn Quốc truy bắt khẩn cấp binh sỹ đào ngũ ở biên giới liên Triều ảnh 1Các binh sỹ Hàn Quốc được huy động để tìm kiếm viên sỹ quan đào ngũ gần biên giới với Triều Tiên. (Nguồn: AP)

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, vào tối 21/6, trung sỹ 23 tuổi họ Lim đã nổ súng vào các đồng đội tại một trạm gác ở khu vực phía Đông, cách Khu phi quân sự tại biên giới với Triều Tiên chỉ vài km, khiến năm binh sỹ thiệt mạng và bảy người bị thương.

Sau đó, viên trung sỹ này đã bỏ trốn cùng với một khẩu súng trường K-2 và đạn dược.

Bộ trên cho biết ngay sau khi xảy ra vụ việc, quân đội đã ban bố tình trạng báo động mức cao nhất tại các khu vực lân cận nhằm truy bắt binh sỹ bỏ trốn.

Hàng nghìn binh sỹ, cảnh sát, lực lượng đặc nhiệm và trực thăng quân sự đã được điều động tìm kiếm binh sỹ nói trên.

Đến khoảng 14 giờ 30 ngày 22/6 theo giờ địa phương, binh sỹ Lim đã bị bao vây tại địa điểm cách đường biên giới Hàn Quốc-Triều Tiên khoảng 10 km và đã xảy ra đọ súng giữa hai bên.

Được biết, binh sỹ họ Lim sẽ được xuất ngũ trong vài tháng tới sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, vốn bắt buộc đối với mọi nam thanh niên Hàn Quốc.

Toàn bộ các binh sỹ thiệt mạng và bị thương trong vụ nổ súng đều là đồng đội của binh sỹ Lim, thuộc sư đoàn 22 đóng quân tại tỉnh Gangwon, phía Đông Hàn Quốc.

Đây không phải vụ việc đầu tiên xảy ra tại sư đoàn 22. Năm 1984, một binh sỹ thuộc sư đoàn này cũng nổ súng và ném lựu đạn vào các đồng đội trong doanh trại khiến 15 người thiệt mạng./.

Theo Vietnam+

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.