CÀ MAU:

Hàng chục căn nhà sập, tốc mái vì giông lốc

Ngày 23.7, ông Nguyễn Long Hoai, Chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão, khắc phục thiên tai và tìm kiếm cứu hộ cứu nạn tỉnh Cà Mau cho biết nguyên nhân dẫn đến thiệt hại trên là do ảnh hưởng của bão, áp thấp nhiệt đới và gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên liên tục cả tuần qua trên địa bàn tỉnh có mưa lớn, kèm giông lốc.

Trong đó, riêng ngày 23.7, mưa lớn và lốc xoáy làm tốc mái năm căn nhà và làm sập hoàn toàn năm căn nhà của người dân ở hai huyện Ngọc Hiển và Trần Văn Thời, gây thiệt hại hơn 25 triệu đồng.

Trước đó, từ ngày 16 - 21.7 trên địa bàn tỉnh Cà Mau mưa và lốc xoáy cũng làm tốc mái 52 căn nhà và làm sập 11 căn nhà của người dân, ước tính thiệt hại khoảng 230 triệu đồng.

Sau khi sự cố xảy ra, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại sửa chữa nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống.

Theo Gia Bách (TNO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.