Hàng gia dụng điện lạnh hút hàng dịp tết

Ông Trần Đình Lưu Phong, Giám đốc marketing Siêu thị điện máy Phan Khang, cho biết thị trường điện máy sôi động từ nửa cuối tháng 12-2014 nên nhìn chung sức mua tăng 20% so với những tháng thường. Trong đó mặt hàng máy lạnh, tủ lạnh được mua nhiều nhất nhờ có giá ưu đãi, quà tặng của nhà sản xuất và siêu thị còn có quà tặng kèm theo… Dự kiến từ ngày 20-1 đến tết âm lịch sức mua thị trường sẽ tăng chừng 20%-25%.

Trong khi đó, đại diện dienmay.com cho biết sức mua của ngành hàng điện tử - điện lạnh tháng 12 tăng 180% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng này nhờ mở rộng siêu thị và khuyến mãi. Ngành hàng gia dụng sản phẩm như bếp điện, bình đun siêu tốc và đặc biệt là máy nước nóng giảm giá 14%-44% nên cũng thu hút người tiêu dùng. Do đó sức mua ngành hàng này tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Trần Tấn Hoàng Hậu, Giám đốc marketing Siêu thị điện máy Thiên Hòa, cho biết sức mua đang tốt, tăng trưởng 20% so với cùng kỳ trải đều ở các ngành hàng. Với tốc độ tăng trưởng như vậy nên tết này siêu thị phối hợp với các tập đoàn điện máy đưa ra chương trình giá rẻ mùa tết với mức giá cực kỳ ưu đãi để bất cứ ai cũng có thể sở hữu những sản phẩm chất lượng.