Hãng GM thu hồi gần 100.000 ôtô do mắc các lỗi về kỹ thuật

Hãng GM thu hồi gần 100.000 ôtô do mắc các lỗi về kỹ thuật ảnh 1Các xe ôtô hiệu Chevrolet bày bán tại San Leandro, bang California, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thông báo của GM từ trụ sở ở thành phố Detroit, bang Michigan, cho biết tổng số xe bị thu hồi trong 3 thông báo liên tiếp ngày 1/1 là khoảng 92.000 chiếc, gồm các xe thể thao và xe bán tải.

Trong tổng số xe bị thu hồi có 83.572 chiếc đang lưu hành tại thị trường Mỹ và khoảng 9.000 chiếc ở các nước khác. Nguyên nhân thu hồi là do bộ điện khởi động có thể bị trượt ra khỏi vị trí, khiến xe ngừng hoạt động và vô hiệu hóa các túi khí an toàn trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Các dòng xe bị gọi thu hồi lần này gồm Chevrolet Silverado HD, Silverado LD, Suburban, Tahoe, Avalanche GMC Sierra LD, Sierra HD, Yukon, Yukon XL, Cadillac Escalade, Cadillac Escalade ESV và Cadillac Escalade EXT, sản xuất trong thời gian 2011-2012.

Lỗi kỹ thuật ở hệ thống điện khởi động đã từng là nguyên nhân buộc GM phải thu hồi khoảng 15 triệu chiếc, trong đó có hơn 2,6 triệu chiếc xe Chevrolet Cobalts và Santurn Ions hồi đầu năm 2014. Lỗi kỹ thuật này cũng là nguyên nhân đã làm thiệt mạng ít nhất 42 người và 58 người khác bị thương.

Năm 2014, GM đã phát hơn 70 thông báo cho thu hồi hơn 30,4 triệu chiếc xe có lỗi kỹ thuật trên phạm vi toàn cầu, trong đó có 26,85 triệu chiếc tại thị trường Mỹ.

Ngoài số người bị thiệt mạng và bị thương đã chính thức được xác nhận, trong năm 2014 GM còn nhận được tổng cộng 2.215 đơn kiện khác liên quan tới lỗi kỹ thuật ở bộ phận khóa điện, trong đó có 229 đơn kiện chết người và 1.986 đơn kiện bị thương vong.

GM đã phải trả cho các nạn nhân bị thiệt mạng mỗi người hơn 1 triệu USD./.

Theo Vietnam+

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.