Hàng hiếm Shaqiri giữa cơn bão bóng đá thực dụng

Dù Thụy Sĩ phải chia tay qua loạt “đấu súng” với Ba Lan sau 120 phút nhưng Shaqiri chính là điểm nhấn với bàn thắng ngẫu hứng đậm chất kỹ thuật bằng pha tung người vô lê thật ngoạn mục.

Trước trận này, HLV Petkovic của Thụy Sĩ cũng trông chờ vào cầu thủ “dị tướng” này. Tràn đầy năng lượng và dường như chẳng thấy dấu hiệu mệt mỏi cho đến loạt luân lưu, Shaqiri vẫn hoàn thành nhiệm vụ. Tiếc cho Thụy Sĩ dừng cuộc chơi nhưng thế giới vẫn phải nhớ mãi bàn thắng đầy cảm xúc từ cú tung người móc bóng đưa trái bóng đi thành quỹ đạo độc vào sát cột cầu môn trong tiếng vỗ tay thán phục của cả cầu trường.

Hàng hiếm Shaqiri giữa cơn bão bóng đá thực dụng ảnh 1

Bàn thắng độc với cú tung người móc bóng từ mép vạch 16,50 m của Shaqiri có thể sẽ là bàn thắng đẹp nhất giải.  Ảnh: GETTY IMAGES

Trước đó, ở vòng loại, nhiều người thích thú với cú bật cao và đánh gót thành bàn của Ronaldo, nhưng khi nhìn tuyệt phẩm của Shaqiri thì nhiều người khẳng định đây sẽ là bàn thắng đẹp nhất giải.

Bóng đá châu Âu đầy chất thực dụng với lối đá khoa học và chặt chẽ nên những bàn thắng nghệ thuật kiểu Ronaldo và nhất là Shaqiri luôn được xem là hàng hiếm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.