Hàng lậu nấp bóng hàng chính ngạch

Theo Chi cục, hàng nhập lậu phần lớn xuất xứ từ Trung Quốc, chủ yếu là hàng tiêu dùng hằng ngày, trang trí, nguyên vật liệu, dụng cụ cho sản xuất. Trong tháng 4, Chi cục đã xử phạt và thu giữ hàng nhập lậu, tổng cộng hơn 6 tỉ đồng. Có hơn 410 vụ hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng. Có gần 1,8 tấn áo thun giả nhãn hiệu Lacoste, Adidas, hơn 8.500 chai bia, 67 chai rượu ngoại nhập lậu, hơn 4.000 điện thoại di động và linh kiện đã bị tạm giữ.

Trong tháng 4, Chi cục đã kiểm tra chất tạo nạc cấm dùng trong chăn nuôi, tạm giữ hơn một tấn thức ăn chăn nuôi Gold Protein Peptide (SSI) loại 1 kg/gói do Trung Quốc sản xuất có chất cấm, tạm giữ 650 kg thuốc tăng sức đề kháng cho heo không có chứng từ do Thái Lan sản xuất.

TÚ UYÊN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.