Hàng thủ của Man Utd suy yếu vì Moyes chống lệnh Ferguson

Hàng thủ của Man Utd suy yếu vì Moyes chống lệnh Ferguson ảnh 1

Garay (áo đỏ) trong trận đấu với Chelsea ở Europa League mùa trước.

Cuối mùa giải trước, HLV Ferguson đã lường trước được những bất cập ở hàng thủ và sớm tính đến chuyện tăng cường nhân sự bằng việc tiếp cận Ezequiel Garay của Benfica. Thương vụ 18 triệu bảng đáng ra đã thành công nếu Ferguson không nghỉ hưu và Moyes xuất hiện trong mùa hè. 

"Tôi gần như chắc chắn gia nhập Man Utd", Garay kể lại. "Thương vụ tưởng như hoàn tất, nhưng cuối cùng Benfica không chấp nhận chuyện Man Utd yêu cầu hạ giá. Tôi tin sự ra đi của Ferguson đã ảnh hưởng đến kết quả của thương vụ này. Moyes có lẽ đã không tin tưởng nhiều vào năng lực của tôi".

Garay sinh năm 1986, khởi nghiệp ở đội Newell's Old Boys. Khi chưa tròn 20 tuổi anh đã khăn gói sang Tây Ban Nha - nơi anh thi đấu 6 mùa giải, ghi 15 bàn và 109 trận cho Racing de Santander và Real Madrid. Năm 2011, tuyển thủ của Argentina đầu quân cho Benfica. 

"Hiện tại tôi rất hạnh phúc ở đây - nơi đem lại cho tôi những giấc mơ và tham vọng", Garay nói. "Lỡ cơ hội đến Man Utd không còn khiến tôi thất vọng. Tôi đang nỗ lực hết sức để cống hiến cho đội bóng hiện tại. Nhưng tất nhiên, nếu có cơ hội tốt trong tương lai tôi sẽ không từ chối". 

Hiện tại ngôi sao 27 tuổi được xem là mục tiêu có thể thay thế lão tướng Carlos Puyol ở Barcelona.

Man Utd đang trải qua một mùa giải hết sức khó khăn. Sau bảy vòng đấu, họ chỉ được 10 điểm (thắng 3, hòa 1, thua 3). Một trong những nguyên nhân là sự yếu kém ở hàng thủ - nơi Rio Ferdinand đã quá già, trong khi Nemanja Vidic cũng không giữ được sự chắc chắn như xưa. Đó là lý do khiến đội bóng của Moyes phải nhận chín bàn thua ở những trận đã qua. 

Theo Tiểu Phong (VNE)

Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...