Hàng trăm công nhân bị ngộ độc sau ngày đình công

Trước đó, ngày 17-7, hàng trăm công nhân nhà máy trên và gần 2.600 công nhân của Công ty TNHH PREX-Vinh (đóng tại huyện Đô Lương, Nghệ An) đã đồng loạt đình công đòi tăng lương và các chế độ. Đến sáng 18-7, lãnh đạo Nhà máy may Nam Đàn Hanosimex cùng công nhân đã tìm được tiếng nói chung, công nhân trở lại làm việc.

Hàng trăm công nhân bị ngộ độc sau ngày đình công ảnh 1

Công nhân Nhà máy may Nam Đàn Hanosimex bị ngộ độc đang điều trị tại BV Đa khoa huyện Hưng Nguyên (Nghệ An). Ảnh: Đ.LAM

Tuy nhiên, trong và sau khi ăn trưa, số công nhân Nhà máy may Nam Đàn Hanosimex đồng loạt bị đau bụng, nhức đầu, nôn mửa, có người bị ngất xỉu. Ngay sau đó, lãnh đạo nhà máy đã gọi xe cứu thương đến chở công nhân đi cấp cứu. Theo công nhân, suất cơm trưa trong nhà máy gồm có cơm, bí đỏ xào đậu phụ, hai quả trứng luộc và canh rau muống. Chiều 18-7, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An và Phòng LĐ-TB&XH huyện Nam Đàn cùng lực lượng chức năng đã thăm hỏi, động viên công nhân và đến nhà máy để làm rõ vụ ngộ độc trên.

ĐẮC LAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.