Hàng trăm người xông vào sứ quán Syria ở Ai Cập

Hàng trăm người xông vào sứ quán Syria ở Ai Cập ảnh 1

Cửa kính sứ quán bị đập vỡ (Nguồn: AFP)

Ít nhất 200 người biểu tỉnh đã xông vào tòa nhà sứ quán tại khu vực Garden City ở thủ đô Cairo, phá vỡ cửa sổ và cửa ra vào.

Lực lượng an ninh sau đó đã xuất hiện và đưa những người này ra ngoài nhưng không thực hiện vụ bắt giữ nào. Sứ quán Syria khi đó không có người vì thứ Sáu là ngày nghỉ ở Ai Cập.

Trong diễn biến liên quan, Tổ chức theo dõi nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết các lực lượng Syria đã giết chết ít nhất 23 dân thường trong ngày 27/1, trong đó có những vụ thiệt mạng đầu tiên được thông báo tại thành phố thương mại Aleppo, nâng tổng số người chết trong hai ngày qua ở Xyri lên gần 100.

Theo Vietnam+

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.