Hàng trăm sổ tay vi phạm chủ quyền biển đảo tuồn vào VN

Ngày 3/1, nghi ngờ một lô hàng 9 kiện từ Mỹ gửi về cho một công ty ở quận 3 có dấu hiệu khả nghi, Chi cục Chuyển phát nhanh thuộc Cục Hải quan TP HCM đã yêu cầu mở lô hàng để kiểm tra.

Ngay sau đó, hải quan phát hiện bên trong các kiện hàng này là 220 cuốn sổ tay năm 2013, trong đó có in bản đồ Asia ghi chữ biển Nam Trung Quốc trên biển Đông Việt Nam.

Theo hải quan, việc nhập khẩu lô hàng trên đã vi phạm Luật xuất bản. Hiện Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh đã tạm giữ lô hàng để xử lý.

Theo Kiên Cường (VNE)

Sổ hồng condotel: Đừng để “con sâu làm rầu nồi canh”

Sổ hồng condotel: Đừng để “con sâu làm rầu nồi canh”

(PLO)- Hành lang pháp lý cho căn hộ du lịch (condotel) đã bắt đầu được xây dựng. Cơ sở pháp lý đầu tiên là Chính phủ đã ban hành Nghị định số 02/2022 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản 2014.
TP.HCM phải bứt tốc vì cả nước

TP.HCM phải bứt tốc vì cả nước

(PLO)- TP.HCM là đô thị đặc biệt nên không chỉ được so sánh với các địa phương khác trên cả nước, mà còn được so sánh với các đại đô thị trong mạng lưới khu vực. Bởi vậy, TP.HCM phải bứt tốc vì TP và vì cả nước.
Bắt bà Nguyễn Phương Hằng: Làm gì có ngoại lệ!

Bắt bà Nguyễn Phương Hằng: Làm gì có ngoại lệ!

(PLO)- Pháp luật quy định rõ việc công dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo của mình nhưng nghiêm cấm việc lợi dụng nó để xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của những cá nhân, tổ chức khác.