Hàng trăm súng hơi trên tàu chở cám dừa

Tối 5-4, tại cảng Tân Thuận (quận 7, TP.HCM), lực lượng chức năng đã hoàn tất việc khám xét tàu Thái Bình 27, thu giữ 104 khẩu súng hơi có xuất xứ từ Indonesia, 11 hộp đạn chì loại lớn, 100 ống giảm thanh và 32 ống ngắm.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Lê Duy Sơn, cán bộ Hải đội kiểm soát trên biển khu vực miền Nam, cho biết khoảng 19 giờ 30 ngày 4-4, Hải đội kiểm soát phát hiện các thuyền viên trên tàu Thái Bình 27 neo tại cảng Nhà Bè đang thả ba thùng xuống một con đò nhỏ không số. Qua kiểm tra đã phát hiện bên trong ba thùng hàng có chứa 24 khẩu súng. Ngay sau đó, một người trên tàu đã tự giác giao nộp thêm một thùng hàng và quả quyết trên tàu không còn gì nữa.

Hàng trăm súng hơi trên tàu chở cám dừa ảnh 1

Lực lượng chức năng thu giữ các thùng súng đạn tang vật của tàu Thái Bình 27. Ảnh: HT

Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, yêu cầu những người trên tàu giữ nguyên hiện trường. Đến sáng 5-4, tàu Thái Bình 27 đã được đưa về cảng Tân Thuận để phục vụ cho việc khám xét. Việc khám xét diễn ra gần 10 giờ đồng hồ mới hoàn tất.

Ngoài 24 khẩu súng đã bắt quả tang, khi khám xét trên tàu, lực lượng hải quan và công an còn thu giữ thêm 80 khẩu súng hơi có hiệu Sharp Innova và Tiger, cùng lượng lớn ống giảm thanh, ống ngắm, đạn chì như nói trên. Bước đầu lực lượng chức năng xác định các loại súng và đạn trên là mặt hàng bị cấm nhập vào Việt Nam.

Toàn bộ tang vật thu giữ sẽ được tiến hành giám định để phục vụ điều tra. Được biết tàu Thái Bình 27 chở mặt hàng cám dừa từ Indonesia về Việt Nam nhằm sản xuất thành các loại dầu thực vật, dầu ăn.

H.TUYẾT

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.