Hành trình đạp xe xuyên miền Tây 2013 - Ươm mầm ước mơ

Chương trình do Hội Bảo trợ người tàn tật và Trẻ em mồ côi Việt Nam, Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt - First News cùng phối hợp tổ chức.

Hành trình sẽ diễn ra từ ngày 12-7 đến 17-8. Xuất phát từ TP.HCM, các tình nguyện viên sẽ đạp xe vượt hơn 1.000 km qua 10 tỉnh miền Tây nhằm cổ vũ nghị lực sống, hỗ trợ thanh thiếu niên miền Tây về giáo dục, y tế, môi trường…

Ở mỗi tỉnh, thành đi qua, chương trình sẽ dành 10 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho trẻ em hiếu học từ 6-13 tuổi; tặng 10 tủ sách Hạt giống tâm hồn cho thư viện 10 tỉnh; tặng bảy tủ sách Tia nắng cho các trường nghèo…

Ngoài ra, chương trình còn có các hoạt động khác như  đắp đê, nạo vét kênh mương, làm đường, trồng rừng ngập mặn… tại những địa phương trong hành trình.

Đồng hành cùng các bạn sinh viên Việt Nam là năm sinh viên tình nguyện đến từ Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Trung Quốc. Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, nhà văn Trần Trà My, các nghệ sĩ Sỹ Luân, Thanh Tùng, Hoàng Sơn, Minh Nhựt, Minh Béo, Tiết Cương, MC Thanh Bạch, MC Quyền Linh… chính là những đại sứ của ??m m?m ??c m?Ươm mầm ước mơ.

H.BÌNH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Về Huế xem hội vật làng Sình

Về Huế xem hội vật làng Sình

(PLO)- Hội vật làng Sình ở Thừa Thiên - Huế góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.
Lễ vật cúng Thần tài Tết Quý Mão 2023

Lễ vật cúng Thần tài Tết Quý Mão 2023

(PLO)- Mùng 10 tết, những người mua bán làm ăn lại mua sắm lễ vật để cúng Thần tài. Những ai khá giả thường đi mua sắm vàng để cầu may mắn, tài lộc cho một năm mới phát tài, hưng thịnh...