Hậu À Ra Thế kỳ 98

Nghi cô B ngồi kế bên móc túi nên A yêu cầu nhân viên bảo vệ trạm điều hành khám cô B. Cô B không cho khám, anh bảo vệ cứ đòi khám cô B “cho ra lẽ ngay gian”. Đề hỏi: “Ai đúng? Ai sai? Tại sao?”. Đáp án cho cô B đúng, anh bảo vệ sai, vì theo luật, khi khám người phải có quyết định của người có thẩm quyền là chủ tịch UBND xã, thị trấn hay trưởng công an phường; nhất là… “nam không được khám nữ”!

Lời gút của ban tổ chức

Bạn thân mến,

Thật ra “cãi” là tìm cách lật qua lật lại, bày tỏ cho thấy hết các góc cạnh của vấn đề, để cùng chấp nhận cái lý cuối cùng, để hiểu biết và làm theo pháp luật. Cãi lúc nào cũng khó hơn nói thuận theo. Như câu chuyện kỳ này, bạn cũng thấy rõ rồi nhưng ta vẫn cứ cãi, cãi cho có lý, để tập cùng nhau làm quen với lối sống văn minh, có nhiều chiều xuôi ngược! BTC luôn luôn dành đất ưu tiên cho người phản biện.

Câu chuyện khám người để tìm chiếc điện thoại kỳ này cuối cùng còn đọng lại trong ta: Dù việc lớn hay nhỏ, phải biết cư xử trân trọng danh dự của con người và phải tôn trọng pháp luật. Không phải muốn khám ai thì cứ khám mà chỉ được làm theo yêu cầu của người có thẩm quyền, theo pháp luật quy định.

Đúng như một bạn cuối cùng đã kết luận: Nếu khám đại mà dù thấy có chiếc điện thoại đi nữa thì cũng sai. Sai vì đã làm việc trái pháp luật!

BTC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.