Hầu tòa do lợi dụng mâu thuẫn, cưỡng đoạt tài sản

Theo hồ sơ, do không muốn cho vợ chồng anh Tiến bán hủ tiếu gõ tại địa phương nên chị Đừng nhiều lần kiếm chuyện cự cãi. Có lần chị Đừng từng đánh anh Tiến và bị anh Tiến đánh lại.

Biết được mâu thuẫn nảy sinh giữa anh Tiến và chị Đừng nên Nghĩa nảy sinh ý định đe dọa vợ chồng anh Tiến nhằm chiếm đoạt tiền để tiêu xài. Tối 8-7, Nghĩa chạy xe đến gặp vợ chồng anh Tiến và bảo có người thuê đàn em của Nghĩa đập phá xe hủ tiếu không cho anh Tiến buôn bán. Nghĩa yêu cầu anh Tiến đưa 2 triệu đồng để dàn xếp vụ này. Vì lo sợ, anh Tiến đưa trước 500.000 đồng và hẹn ngày hôm sau sẽ đưa tiếp. Sáng 9-7, khi đang nhận tiền, Nghĩa bị bắt quả tang.

HĐXX nhận định bị cáo thật thà khai báo, ăn năn hối cải, đã khắc phục hậu quả, bồi thường thiệt hại xong nên HĐXX tuyên mức án trên.

MINH KHÁNH

Bộ Ngoại giao thông tin về khả năng tham gia IPEF của Việt Nam

Bộ Ngoại giao thông tin về khả năng tham gia IPEF của Việt Nam

(PLO)- Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, đây mới chỉ là quá trình khởi động cho tiến trình thảo luận của IPEF (Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì thịnh vượng), việc tham gia phụ thuộc vào kết quả quá trình thảo luận.